Phan Công Hoan

Phan Công Hoan

Super Moderator ★★★★☆

Hướng dẫn làm biển LED ma trận P10 Full


Chào các bạn !!!

Dưới đây LEDCF Việt Nam chúng tôi xin được chia sẻ đôi chút kinh nghiệm để các bạn tham khảo khi thi công 1 biển quảng cáo LED ma trận P10 Full color.

Bước đầu tiên các bạn cần phải làm là hoàn thành khung của bảng LED ma trận đó với yêu cầu độ  chính xác cao để khi chúng ta ghép các tâm Module P10 lại thì  chúng  phải  vuông thành sắc cạnh với nhau,  trước tiên để tạo sự bắt mắt khi khách hang nhìn vào biển của bạn, với độ chuẩn của khung các điểm ảnh ghép giữa 2 tấm module sẽ rất đều nhau giống như 1 tấm mà chúng ta đã ghép từ 2 tấm lại. Thứ 2 để tạo ra tính chuyên nghiệp khi chúng ta thi công 1 biển Led ma trận, từ đó mà khách hàng sẽ tự tin hơn khi sử dụng biển quảng cáo mà các bạn thi công cho họ.

Bước thứ 2 trong công việc mà chúng tôi chia sẻ là công tác chuẩn bị các dụng cụ trước khi chúng ta thi công công việc.

Ngoài các dụng cụ thiết yếu như: kéo, kìm, băng keo, silicon…. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau:
Led ma trận P10

Module P10 fullcolor : với số lượng tấm mà các bạn đã tính sẵn

Cáp tín hiệu : cáp đi theo tấm Module và cáp dài ( nếu cần )

Kìm bấm cáp, đầu bấm cáp: nếu cần.

Ốc nam châm hay ốc xoáy : các bạn nên gắn sẵn vào module

Nguồn Led : Nguồn điện 5V ( VD: 5V60A , một nguồn chạy cho khoảng 5 đến 7 module)

Dây điện : 0,7 ; 1; 1,5; 2……tùy thuộc vào biển của bạn lớn hay nhỏ.

Mạch điều  khiển : thường chúng ta sử dụng Carc LSQ1

Bước thứ 3, bước quan trọng trước khi bắt tay vào công việc nắp đặt, đấu nôi.

Kiểm tra Module P10full : các tấm module phải vuông các góc, không được vỡ hay cong. Mắt led phải đồng đều trên cùng 1 module. Khi biển lớn, số lượng tấm nhiều thì nhất thiết phải kiểm tra hình thức bên ngoài trươc khi nắp lên, vì khi nắp lên rồi thì rất khó để tháo dỡ.

Mặt sau của module yêu cầu: Mên phải mới( với các module mới) các mạch nối cũng như các chân IC phải khít, không được han rỉ. 2 đầu cắm cáp tín hiệu không được vỡ và các chân bắt tín hiệu phải nguyên vẹn để đảm bảo khi chúng ta  cắm zắc tịn hiệu vào được dễ dàng và truyền tín hiệu tốt. Các mũi tên chỉ dẫn đầu ra đầu vào trên mên phải rõ ràng……..

Cáp tín hiệu  đi theo tấm không gẫy gấp để độ truyền tín hiệu được tốt nhất.

Kiểm tra nguồn led trước khi đi dây hay đấu điện, đảm bảo nguồn hoạt động bình thường.

Bước 4: bước yêu cầu độ chuẩn, độ chính xác cao để hoàn chỉnh trọn vẹn công việc

Tiến hành ghép các tấm module P10 lại với nhau theo đúng trình tự:

Mỗi tấm module có các mũi tên chỉ lên trên và chỉ sang ngang, những mũi tên đó các bạn tạm coi là đường truyền của các điểm ảnh từ module này sang module khác khi chúng ta ghép những module đó lại với nhau.

Ở 2 vị trí cắm cáp tín hiệu trên 1 module: các bạn sẽ thấy 1 đầu ghi trên mên là J IN, và 1 đầu là J OUT thì JIN sẽ là đầu vào của tín hiệu mà chúng ta cắm từ mạch Q1 ra còn JOUT là đầu ra của tín hiệu mà chúng ta cắm từ tấm này sang tấm kia để truyền tín hiệu đúng theo chiều mũi tên. Và mỗi cổng ở trên mạch LSQ1 sẽ được 1 hàng ngang trên biển và 8 cổng sẽ tương đương với 8 hàng.

Led ma trận P10

Tiếp theo chúng ta ghép các tấm module lại với nhau và cắm cáp tín hiệu đi theo đúng chiều mũi tên trên tấm và cắm đúng theo chiều dài ( 32cm) của tấm, không được cắm theo chiều cao (16cm).

Các zắc nguồn đã có sẵn trên tấm nên Khi đã đấu dây theo tấm vào nguồn thì  ta luôn quy định dây đỏ là dây dương, dây đen là dây âm để khi cắm zắc nguồn chúng ta không bị sai nguồn dẫn đến hỏng module. Phân chia các tấm ra nguồn đều nhau với những biển lớn ( mỗi nguồn 5V60A nên chạy cho 6 tấm P10 full thì nguồn sẽ được bền hơn mà ánh sáng của các tấm đạt được độ sáng cao nhất)

Bước tiếp chúng ta đấu nguôn cho CarQ1. Trên mạch Q1 có các đầu ra từ J1, J2 đến J8 ( tương đương với 8 hàng ngang trên biển) Khi đấu cáp tín hiệu từ Car ra module ta đấu J1  sẽ là tấm và lần lượt J2,J3 xuống dần nối tiếp nhau, J8 sẽ là tấm cuối.

Dây cáp tín hiệu từ mạch Q1 ra tấm các bạn nên bấm cáp dài để thuận lợi cho việc thi công và độ truyền tín hiệu từ mach ra tấm.

Test lại tổng thể biển: Nguồn, mạch, module…..khi đã ổn định hẳn thì chúng ta mới hoàn tất phần còn lại của công việc, vì khi đã cố định việc thì tháo dỡ hay sửa chữa lại rất phức tạp…

Trên đây là 1 số những chia sẻ, mong giúp các bạn được chút ít kỹ năng khi thi công loại led ma trận P10 full. Để đảm bảo cho khách hàng của bạn luôn tìm đến bạn hãy yên tâm sử dụng các sản phẩm led ma trận P10 của LEDPIXEL chúng tôi cũng như nguồn led hay Mạch led LSQ1…..và các loại khác, chúng tôi có chế độ đãi ngộ khách hàng để đảm bảo tất cả các khách hàng đều được vừa lòng khi sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi ( hỗ trợ lập trình, hướng dẫn tận nơi, free ship hàng trong nội thành Hà Nội…..)

 

Hướng dẫn làm biển LED ma trận P10 Full
4.7 (94.67%) 15 vote[s]


Viết bình luận

Tất cả bình luận

Thật tuyệt vời nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn. *